Hoạt động ngoại khóa

Tháng Mười 5, 2016 1:38 chiều

Ngày 29 tháng 9 năm 2016 trường tiẻu học Bộc Bố tổ chức hoạt động ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống cho học sinh theo “ Nếp sống anh bộ đội Cụ Hồ”.
Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh những kỹ năng cơ bản trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và học tập. Trang bị cho học sinh những kiến thức, giá trị, kỹ năng phù hợp. Trên cơ sở đó hình thành cho học sinh những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực, loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực. Tạo cơ hội để học sinh thực hiện tốt quyền, bổn phận của mình và phát triển hài hòa về thể chất, trí tuệ, tinh thần và nhân cách. Kỹ năng sống không phải tự nhiên mà có mà phải được hình thành trong quá trình học tập, lĩnh hội và rèn luyện trong suốt cả cuộc đời. Quá trình hình thành kỹ năng sống diễn ra cả trong và ngoài hệ thống giáo dục. Vì vậy giáo dục kỹ năng sống cần thực hiện ở mọi nơi, mọi lúc ở trong gia đình, nhà trường và xã hội.
Qua hoạt động giáo dục kỹ năng sống giúp cho học sinh làm chủ bản thân, chủ động ứng phó trước những tình huống trong cuộc sống hàng ngày, rèn cách sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Thông qua việc tham gia các hoạt động các em được rèn kỹ năng sống tập thể, chấp hành kỷ luật, nội quy của nhà trường, biết giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh chung. Giáo dục kỹ năng sống theo “Nếp sống anh bộ đội Cụ Hồ” đem đến sự trải nghiệm sâu sắc và giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống và phát triển toàn diện.
Sau đay là một số hình ảnh về hoạt động giáo dục ngoại khóa:

 

DSC00774 Đ/c  Hoàng Văn Duy Phó trưởng Phòng GD huyên Pác Nặm đến dự và phát biểu chi đạo tai ngày GD hoạt động ngoại khóa.

DSC00788 DSC00835DSC00826DSC00817DSC00816DSC00820  DSC00818               Các em được thực hành vê gấp chăn, màn, quần áo, vệ sinh cá nhân, sơ cứu khi bị thương tich...

DSC00850 DSC00858