Giới thiệu nhà trường

Tr­ường Tiểu học Bộc Bố đư­ợc thành lập từ năm 1955 với tên gọi là trường cấp 1 Bộc Bố những năm đầu mới thành lập trường có 8 lớp trong đó có 3 điểm trường: Điểm trường Nhạn Môn, Điểm trường Xuân La, Điểm trường Khâu Phảng Thầy Hiệu trưởng đầu tiên là thầy Vi Nguyên Hội, trải qua nhiều thế hệ thầy giáo,  cô giáo và cán bộ quản lý cụ thể các hiệu trưởng tiền nhiệm từ những năm đầu thành lập trường như: Thầy Vi Nguyên Hội, Thầy Dương Văn Hác, Thầy Hoàng Văn Quỷ, Thầy Lá Văn Hàn, Thầy Hoàng Xuân Liên, Cà Văn Lỵ. Đến năm 1977 trường cấp I và trường cấp II sáp nhập thành trường phổ thông cơ sở Bộc Bố, trải qua 32 năm cùng nhiều thế hệ thầy cô giáo và trải qua các thế hệ Hiệu trưởng như: Thầy Hoàng Văn Cát, Thầy Dương Văn Phủ, cô Ma Thị Lạ, Thầy Bế Thiện Thoả, Thầy La Văn Duyên, thầy Nguyễn Hồng Thái, thầy Hoàng Văn Nhự, Thầy Bùi Tấn Nậm, Thầy Hoàng Văn Thắng. Đến năm 1992 do yêu cầu cải cách giáo dục trường phổ thông cơ sở Bộc Bố lại một lần nữa tách riêng hai cấp học tiểu học và THCS và Hiệu trưởng TH là thầy Nguyễn Đình Hoàn từ năm 1999 đến 2007, từ năm 2007 đến năm 2009 Thầy Đàm Kim Thành làm Phó hiệu trưởng phụ trách, từ năm 2009 trở lại đây Hiệu trưởng là Thầy Mã Văn Huân . Trường có 9 điểm trường: điểm trường chính và 8 điểm trường lẻ. Đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường có tay nghề vững, luôn tâm huyết với nghề.

20140925_100340

Trên chặng đườn gần 60 năm xây dựng và phát triển, từ một ngôi trường khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất trở thành ngôi trường khang trang có môi trường xanh-sạch-đẹp các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn luôn đoàn kết , nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt học tốt và đã đạt được những thành tích đáng tự hào.

10363864_795957630517298_2404560681144658196_n2014-05-20-1028

Năm học nào, giáo viên và học sinh của trường cũng đạt thành tích cao trong các cuộc thi, hội thi của ngành. Học sinh khá giỏi ngày một tăng cả về số lượng lẫn chất lượng, nhiều cán bộ, giáo viên và nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua và giáo viên dạy giỏi các cấp, nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, Tập thể Lao động tiên tiến xuất sắc, là trường luôn đi đầu trong khối thi đua cấp tiểu học của ngành giáo dục huyện Pác Nặm. Năm 1999 trường được công nhận đạt Phổ cập giáo dục Tiểu học CMC; Năm 2011 trường được công nhận đạt Phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi. Tháng 8 năm 2014, trường được công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

20140925_092941

Có được kết quả như ngày hôm nay, là một quá trình phấn đấu không ngừng của cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường để xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa cộng đồng, nhà trường, chính quyền đẩy mạnh xã hội hóa về cơ sở vật chất đây chính là mục tiêu quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục.